Cúp điện camera có quay được không?

Cúp điện camera có quay được không? Giải pháp nào cho camera giám sát khi mất điện. Camera là một thiết bị dùng điện. Vậy khi cúp điện camera có quay được không? Giải pháp cho camera quan sát khi cúp điện là gì? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Camera là một hệ thống giám sát an ninh phải được hoạt động 24/24 để đảm bảo sự quan sát và quản lý an toàn. Vì đây là một thiết bị sử dụng nguồn điện nên nếu gặp sự cố về điện như hệ thống điện bị chập cháy, mất điện khu vực, tự ngắt cầu dao… thì Camera quan sat sẽ không hoạt động được.

Nhưng trên thực tế. Chúng ta đã có giải pháp tích trữ lượng điện để dự phòng khi mất điện Camera vẫn hoạt động được.

Cúp điện camera có xem được không
Cúp điện camera có xem được không

Cúp điện camera có quay được không?

Cúp điện camera có quay được không?Một hệ thống Camera sẽ được hoạt động như sau: Hình ảnh sẽ được Camera ghi lại, chuyển đến đầu ghi để được xử lý để đưa qua màn hình quan sát của người quản lý. Tất cả những hình ảnh này sẽ được lưu lại trong ổ cứng của đầu ghi, hoặc trong thẻ nhớ nếu bạn đang sử dụng Camera Wifi.

Tất cả những hoạt động này đều cần nguồn điện ổn định để diễn ra liên tục. Nếu bị ngắt nguồn điện đột ngột, hệ thống Camera sẽ ngừng hoạt động thu hình. Tuy nhiên những hình ảnh trước khi bị mất điện vẫn được lưu trong ổ cứng hoặc thẻ nhớ.

Giải pháp cho camera giám sát khi cúp điện

Cúp điện camera có quay được không?[/caption]

Thời gian mất điện cũng là thời điểm khá nhạy cảm và không an toàn nhất, đặc biệt là những khu vực cần được quan sát liên tục để bảo đảm an ninh, vì vậy yêu cầu đặt ra rằng

“Làm thế nào để khi mất điện Camera vẫn hoạt động được”.

Các nhà sản xuất Camera đã có những giải pháp thông minh để giúp cho hệ thống an ninh này được hoạt động liền mạch và liên tục, kể cả khi có bị mất kết nối nguồn điện đột ngột. Phương pháp đó chính là : sử dụng máy phát điện; Sử dụng bộ tích điện Camera.

Sử dụng bộ tích điện cho camera quan sát

Bộ tích điện Camera. (Hay còn gọi là bộ lưu điện UPS). Được hiểu là một bộ Acquy tích trữ điện cho toàn bộ hệ thống Camera. Ngoài ra chúng còn có thể sử dụng. Cho hệ thống mạng đối với các Camera IP và hệ thống máy vi tính… Bộ tích điện này sẽ tự động hoạt động ngay sau khi bị ngắt nguồn điện.

Cúp điện camera có quay được không?
Cúp điện camera có quay được không?

Thời gian sử dụng bộ UPS. Sẽ phụ thuộc vào công suất, thông thường sẽ sử dụng được từ 2 3h sau khi mất điện. Nếu bạn muốn thời gian sử dụng dài hơn có thể mua bộ UPS công suất lớn hơn.

Đây là thiết bị thông dụng nhất dành cho hệ thống Camera giám sát. Được ưu tiên sử dụng ở những nơi cần kiểm soát an ninh nghiêm ngặt như. Nhà hàng, khách sạn, ngân hàng, khu trung tâm thương mại…

Sử dụng máy phát điện

Một cách giải quyết trong trường hợp này chính là dùng máy phát điện. Với ưu điểm là thời gian sử dụng lâu, không bị giới hạn chỉ cần có đủ nguồn xăng dầu phát điện. Phương pháp này không chỉ đảm bảo nguồn điện cho Camera mà còn đảm bảo cho toàn bộ hệ thống điện và thiết bị điện.

Cúp điện camera có quay được không?
Cúp điện camera có quay được không?

Tuy nhiên khi sử dụng phương pháp này. Camera vẫn bị ngừng hoạt động trong một khoảng thời gian ngắn để đợi máy phát điện khởi động.

Cách nhận biết camera đang quay

Khi mất điện, muốn biết camera có quay được không. Bạn có thể theo dõi trực tiếp trên màn hình kết nối như điện thoại, máy tính… để kiểm tra. Ngoài ra khi mất điện. Các tia hồng ngoại của Camera sẽ hoạt động. Nếu bạn vẫn thấy tia hồng ngoại phát sáng có nghĩa là Camera vẫn đang quay hình.

Để chắc chắn hơn. Sau khi có điện bạn có thể xem lại những hình ảnh. Đã được lưu lại trong ổ cứng hoặc thẻ nhớ trong thời gian đó nhé.

Trên đây là lời giải đáp cho việc cúp điện camera có quay được không? Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là. Nếu cần một hệ thống liên tục và trong một thời gian dài. Hãy kết hợp 2 phương pháp sử dụng bộ tích điện cho Camera quan sát và sử dụng cả máy phát điện. Điều này sẽ giúp cho hệ thống Camera an ninh hoạt động ổn định, tăng tuổi thọ, đặc biệt là ở những nơi có nguồn điện không được ổn định.

Đơn vị lắp đặt camera uy tín tại tphcm

Camera quan sát là một đơn vị chuyên cung cấp các dòng sản phẩm camera quan sát từ nhiều thương hiệu hàng đầu như Dahua, Hikvision, KBvision… Triển khai lắp đặt camera tại các quận huyện trên địa bàn tphcm. Ngoài ra chúng tôi còn sửa chữa, phân phối và nghiên cứu ứng dụng ng nghệ sản phẩm về hệ thống camera quan sát an ninh. Camera quan sát liên tục cập nhật và đưa ra các giải pháp lắp đặt tối ưu nhất để đáp ứng mọi yêu cầu quan sát, quản lý và tiết kiệm chi phí hơn cho các ng trình từ dân dụng cho tới doanh nghiệp.

Công ty TNHH Lộc Ân Phúc

Văn phòng Quận 2

Địa chỉ: 14 Đường 13, P. Bình An, Q2, TP.HCM

Văn phòng Long An 

Địa chỉ: Xã Mỹ Hạnh Băc, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.