Hướng dẫn tự lắp đặt camera tại nhà

Hướng dẫn tự lắp đặt camera tại nhà. Bạn muốn tự lắp đặt Camera tại nhà để tiết kiệm chi phí? Điều đó thật dễ dàng nếu bạn làm theo các bước hướng dẫn tự lắp đặt camera tại nhà chi tiết nhất ngay dưới đây.

Camera quan sát. Đã trở thành thiết bị bảo vệ quan trọng không chỉ ở xí nghiệp, công ty. Mà còn cần thiết tại các hộ gia đình. Với những nơi cần số lượng nhiều và không gian rộng lớn. Bắt buộc chúng ta phải có đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp để đảm bảo Camera giám sát sử dụng được tối ưu nhất.

Còn với những gia đình nhỏ. Chúng ta có thể tiết kiệm chi phí bằng việc tự lắp đặt Camera tại nhà. Mong muốn mang đến một bài hướng dẫn hữu ích. Bằng những kinh nghiệm của mình. Camera quan sát sẽ hướng dẫn các bước chi tiết nhất.

Những vật cần chuẩn bị trước khi lắp đặt Camera

Hướng dẫn tự lắp đặt camera tại nhà
Hướng dẫn tự lắp đặt camera tại nhà

Trước khi lắp đặt, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị Camera và một số dụng cụ hỗ trợ như sau:

 • Camera: đây là nhân vật chính không thể thiếu trong hệ thống quan sát an ninh;
 • Đầu ghi hình: đầu ghi sẽ có nhiệm vụ ghi lại toàn bộ thông tin, hình ảnh quan sát được từ Camera. Đối với những Camera Wifi thì bạn không cần có đầu ghi hình mà chỉ cần sử dụng thẻ nhớ để cắm trực tiếp vào Camera. Việc lắp đặt Camera Wifi cũng đơn giản hơn rất nhiều so với Camera có dây.
 • Ổ cứng: dùng để lưu trữ hình ảnh, video;
 • Hệ thống dây nguồn, dây tín hiệu và các đầu jack cắm;
 • Màn hình: dùng để xem lại video đang thu;
 • Một số các thiết bị khác như bộ định tuyến Router nếu có…
 • Dây nút nhựa để cố định đường dây;
 • Băng keo điện: dùng để quấn dây cách điện, chống ẩm;
 • Ốc vít, tắc kê: cố định chân đế camera, giá đỡ đầu ghi và màn hình lên tường;
 • Băng keo hai mặt hoặc nẹp điện để cố định đường đi dây lên tường, tạo tính thẩm mỹ;
 • Một số công cụ khác như kìm bấm dây cáp, kìm cắt dây thường, tua vít, máy khoan, thang, búa…

Hướng dẫn tự lắp đặt camera tại nhà chi tiết nhất

Kiểm tra hoạt động của Camera

Hướng dẫn tự lắp đặt camera tại nhà
Hướng dẫn tự lắp đặt camera tại nhà

Trước khi lắp đặt cố định hệ thống Camera, bạn cần kiểm tra xem chúng có hoạt động tốt hay không để kịp thời sửa chữa nếu phát hiện ra lỗi. Vì nếu đã lắp đặt rồi, việc sửa chữa sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Bạn hãy kết nối dây và kiểm tra Camera có hoạt động tốt hay không, có thu được hình ảnh rõ nét hay không, kiểm tra tia hồng ngoại Camera bằng cách lấy tay che lại xem đèn có sáng hay không… Nếu mọi thứ vẫn hoạt động tốt thì tiến hành lắp đặt Camera.

Chọn vị trí lắp Camera và đầu ghi

Vị trí Camera đẹp nhất là góc bao quát rộng và cách vật quan sát khoảng 10m, chiều cao phù hợp nhất là từ 2,5m đến 3,5m. Tránh đặt Camera ở nơi ngược sáng hoặc góc quá tối làm ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh. Nếu là Camera ngoài trời nên để ở vị trí có mái che để bảo vệ cho Camera.

Đầu ghi và màn hình nên được đặt gần nhau và nằm góc khuất để dễ dàng xem hình ảnh hay truy xuất video.

Lắp Camera lên tường nhà hoặc trần nhà

Hướng dẫn tự lắp đặt camera tại nhà
Hướng dẫn tự lắp đặt camera tại nhà
 • Sử dụng tua vít hoặc cờ lê để tháo chân đế Camera, sau đó lấy chân đế vừa được tháo ướm thử vào vị trí muốn đặt, dùng bút lông đánh dấu vị trí các ốc vít, lấy khoan bắt tắc kê hoặc bắt vít lên tường nhà hoặc trên trần;
 • Cố định lại vòng chân đế vào chỗ vừa khoan vít cho chắc chắn;
 • Lắp phần thân Camera vào chân đế, cố định lại bằng ốc vít vừa tháo.

Nhưng vậy bạn đã cố định được Camera lên tường nhà. Có một lưu ý nhỏ nếu Camera là dạng Bullet thì bạn hãy duỗi thẳng  trước khi tháo chân đế.

Khoét lỗ âm trần để đi dây kết nối

Nếu trần gia đình bạn làm từ thạch cao hoặc trần Alu thì có thể đục lỗ đi dây âm bên trong để tạo được tính thẩm mỹ. Nếu làm từ gạch, xi măng thì bắt buộc phải sử dụng nẹp dây bên ngoài.

Lắp đặt đầu ghi và cố định màn hình quan sát

Hướng dẫn tự lắp đặt camera tại nhà
Hướng dẫn tự lắp đặt camera tại nhà
 • Tiến hành gắn ổ cứng vào đầu ghi;
 • Cố định vị trí đầu ghi: có thể bắt vít để cố định đầu ghi lên tường; cố định đầu ghi trên kệ chắc chắn; để trong tủ hoặc có thể để trên đầu tủ kệ hoặc dưới góc nhà nếu không muốn khoan đục. Nhưng phải chú ý vị trí cố định đầu ghi không có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp hoặc những nơi ẩm ướt;
 • Màn hình để gần đầu ghi, cố định trên tường. Nếu màn hình có chân thì có thể để trên mặt bàn. Bạn cũng có thể kết nối dây HDMI với Tivi để xem trực tiếp cũng rất tiện lợi.

Đi nguồn và dây tín hiệu cho hệ thống Camera

Sau khi đã tính toán được đường đi dây, đo được khoảng cách từ Camera tới đầu ghi, và từ đầu ghi tới màn hình, chúng ta chuẩn bị dây kết nối dư khoảng 10 20% để tránh chênh lệch sai số.

Sau đó tiến hành đi dây âm hoặc đi dây bên ngoài, dùng nút nhựa đã chuẩn bị để cố định bó dây cho gọn gàng

Đấu dây cáp nguồn cho camera

Hướng dẫn tự lắp đặt camera tại nhà
Hướng dẫn tự lắp đặt camera tại nhà
 • Dùng kìm chuyên dụng bấm các đầu dây để kết nối nguồn với Camera, vặn Jack kết nối vào đầu dây, sau đó cố định bằng băng keo điện để cố định.
 • Dùng đoạn dây nối tín hiệu với Camera và đầu ghi, một đầu cắm vào camera, đầu còn lại cắm vào cổng sau của đầu ghi.

Sau khi kết nối xong hãy kiểm tra xem Camera có nhận nguồn hay không bằng cách quan sát tín hiệu hồng ngoại.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc lắp đặt Camera, các công việc còn lại là cài đặt, kiểm tra hoạt động của hệ thống một lần nữa và tiến hành dọn vệ sinh nơi lắp đặt. Đối với những Camera không dây, bạn chỉ cần thực hiện các bước “Chọn vị trí lắp Camera và đầu ghi” và “Lắp Camera lên tường nhà hoặc trần nhà”, còn lại chỉ cần cài đặt trên đầu ghi và sử dụng app của camera để kết nối và xem trực tiếp trên điện thoại.

Mong rằng với những hướng dẫn dưới đây. Bạn có thể tự lắp đặt camera tại nhà để tiết kiệm chi phí. Bạn cần tư vấn lắp đặt camera quan sát cho công trình của mình. Hãy gọi cho chúng tôi. Camera quan sát sẽ hỗ trợ tất cả về lắp đặt Camera đến khi sử dụng thành công trên màn hình Tivi hoặc điện thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.