Camera quan sát wifi lưu được bao nhiêu ngày?

Camera quan sát wifi không dây lưu được bao nhiêu ngày.? Hệ thống camera khấu hao bao nhiêu năm.? Những thiết bị nào cần thiết cho việc lưu trữ dữ liệu trên camera giám sát?

Camera an ninh lưu được bao nhiêu ngày? Điều này còn phụ thuộc vào ổ cứng và thẻ nhớ trang bị cho camera. Lắp đặt camera giám sát cũng không còn là việc làm quá xa lạ với người dùng. Hỗ trợ đắc lực người dùng trong việc theo dõi hoạt động cũng như phát hiện kịp thời những hành vi xấu. Từ đó, bảo vệ con người và tài sản tốt hơn.

Camera wifi lưu trữ được bao nhiêu ngày
Camera wifi lưu trữ được bao nhiêu ngày

Những thiết bị nào cần thiết cho việc lưu trữ dữ liệu trên camera giám sát?

Nếu muốn Camera an ninh – Camera quan sát wifi hoạt động tốt, ổn định. Ghi hình và lưu trữ dữ liệu hiệu quả cần trang bị một số thiết bị:

Ổ cứng: Ổ cứng được gắn trong đầu ghi của camera và có dung lượng khác nhau. Từ 250GB đến 10000GB tùy vào lựa chọn của người dùng. Dung lượng ổ cứng càng lớn thì khả năng lưu trữ hình ảnh càng cao, thời gian lưu trữ càng lâu.

camera luu lai duoc bao nhieu ngay

Thẻ nhớ: Đây là phụ kiện được dùng cho camera không dây và gắn trực tiếp lên camera mà không cần thiết bị lưu trữ nào khác. Thẻ nhớ cũng có nhiều loại với nhiều dung lượng khác nhau từ 16GB đến 256GB.

Đa số các thiết bị lưu trữ hình ảnh trên camera sẽ lưu hình ảnh trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này còn phụ thuộc vào dung lượng của thiết bị. Hệ thống lưu trữ sẽ tự động xóa hình ảnh theo thứ tự và ghi đè dữ liệu hình ảnh tiếp theo.

Camera an ninh wifi lưu được bao nhiêu ngày?

Để trả lời câu hỏi Camera quan sát wifi lưu trữ được bao lâu này. Hãy quan tâm những thông tin ngay sau đây. Hình ảnh thu được từ camera lưu trữ trong thời gian bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Như:

Dung lượng lưu trữ:

  • Đối với camera dùng thẻ nhớ: Số ngày lưu trữ dữ liệu video sẽ phụ thuộc vào dung lượng thẻ nhớ. Nếu dung lượng càng cao thì thời gian lưu trữ càng lâu và ngược lại. Đối với thẻ nhớ có dung lượng 16GB sẽ lưu hình ảnh trong vòng 1 tuần đến 10 ngày. Thẻ nhớ 64GB sẽ lưu được khoảng 3 tuần.
  • Camera sử dụng đầu ghi: Video lưu trữ trong thời gian bao lâu phụ thuộc vào dung lượng ổ cứng. Thời gian lưu trữ còn phụ thuộc và số lượng camera lắp đặt cũng như độ phân giải của camera quan sát.  Chẳng hạn: Khi người dùng lắp từ 1-4 camera và chọn ổ cứng 250GB 500GB thì sẽ lưu trữ được trong khoảng 3-6 tuần.

Độ phân giải camera và chất lượng hình ảnh: Nếu hình ảnh có độ phân giải càng cao thì thời gian lưu trữ sẽ càng ngắn. Nói một cách dễ hiểu thì camera 1.0MP sẽ có thời gian lưu trữ lâu hơn camera 2.0MP gấp 2 lần. Và lâu gấp 3 lần so với camera 3.0MP.

Công nghệ chuẩn nén tín hiệu video: Chuẩn nén ảnh hưởng đến thời gian lưu trữ dữ liệu của camera. Chẳng hạn, với cùng 1 dung lượng là 1GB ghi hình ban đêm. Nếu dùng chuẩn nén H264 sẽ lưu trữ khoảng gần 22 phút còn chuẩn nén H265 thì lưu trữ thời gian 85 phút.

Hệ thống camera khấu hao bao nhiêu năm?

Hệ thống Camera quan sát wifi là tài sản cố định. Căn cứ Điểm 3, Mục E, Phụ lục 01 đi kèm Thông tư 45/2013/TT-BTC quy định: “Khung thời gian trích khấu hao các loại TSCĐ” thì camera và báo cháy thuộc loại phương tiện và dụng cụ quản lý khác. Thời gian trích khấu hao từ 05 đến 10 năm. Tùy thuộc vào đặc điểm và tính chất của thiết bị.

Muốn trả lời cho câu hỏi camera giám sát lưu được bao nhiêu ngày, trước hết phải xác định các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian lưu trữ. Vì thời gian camera quan sát lưu trữ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tùy theo nhu cầu cũng như mục đích sử dụng mà người dùng có thể chọn loại camera với dung lượng sao cho phù hợp.

Hy vọng những chia sẻ trên đây về thời gian lưu trữ của camera. Và các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian lưu dữ liệu của camera sẽ hữu ích với người dùng.

Đơn vị lắp đặt camera uy tín tại tphcm

Camera quan sát là một đơn vị chuyên cung cấp các dòng sản phẩm camera quan sát từ nhiều thương hiệu hàng đầu như Dahua, Hikvision, KBvision… Triển khai lắp đặt camera tại các quận huyện trên địa bàn tphcm. Ngoài ra chúng tôi còn sửa chữa, phân phối và nghiên cứu ứng dụng ng nghệ sản phẩm về hệ thống camera quan sát an ninh. Camera quan sát liên tục cập nhật và đưa ra các giải pháp lắp đặt tối ưu nhất để đáp ứng mọi yêu cầu quan sát, quản lý và tiết kiệm chi phí hơn cho các ng trình từ dân dụng cho tới doanh nghiệp.

Công ty TNHH Lộc Ân Phúc

Văn phòng Quận 2

Địa chỉ: 14 Đường 13, P. Bình An, Q2, TP.HCM

Văn phòng Long An 

Địa chỉ: Xã Mỹ Hạnh Băc, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.