Macbook sẽ có hình “tai thỏ” thật không?

Nhiều khả năng là trong thời gian tới. Apple sẽ thiết kế MacBook với phần notch (tai thỏ) đặc trưng như các dòng iPhone kể từ năm 2017.

Tai thỏ trên Macbook
Tai thỏ trên Macbook

Macbook sẽ có hình “tai thỏ”

Theo như Business Insider đưa tin. Nhiều khả năng Apple. Sẽ mang đến cho chiếc MacBook. Một notch (tai thỏ) như là một phần trong thiết kế. Giống với các sản phẩm iPhone kể từ khiiPhone X ra mắt.

Apple Insider và Patently Apple. Đã phát hiện ra một tài liệu bằng sáng chế mới. Được xuất hiện gần đây. Nómô tả chi tiết cách mà Apple mang Face ID lên những chiếc MacBook. “Ứng dụng này phát triển bắt nguồn từ phương pháp xác thực sinh trắc học cho laptop. Nó bao gồm nhiều cảm biến có thể phát ra ánh sáng cho người dùng. Tiếp theo đó sẽ phát hiện mô hình ánh sáng phản chiếu lại giúp xác minh danh tính của họ”, bằng sáng chế mô tả.

Mô ta này được đánh giálà khá giống với Face ID được trang bị cho iPhone và iPad. Chúng cũng hoạt động thông qua chụp ảnh hồng ngoại khuôn mặt của người dùng. Mặt khác, hồ sơ bằngsáng chế này cũng đã chỉ rõ Apple đang xem xét để thực hiện cách tiếp cận người dùng như iPhone để đem Face ID lên MacBook. Theo như hình ảnh ở cả hai mặt thì chiếc laptop có lẽ sẽ được Apple thực hiện phần cắt tai thỏ ở màn hình phía trước.

Macbook sẽ có tai thỏ
Macbook sẽ có tai thỏ

Macbook sẽ có hình “tai thỏ”

Thuật ngữ “tai thỏ”(notch) xuất hiện lần đầu vào năm 2016 và dần được chấp nhận bởi người tiêu dùng smartphone và giới truyền thông. Từ này dùng để diễn tả cách thiết kế màn hình với một phần khuyết, thường nằm ngay chính giữa.

Khi thiết kế tai thỏ xuất hiện lần đầu trên iPhone X vào năm 2017, nhiều người đã gọi đây là “thiết kế lỗi”. Nhưng rất nhanh sau đó, chỉ một vài tháng sau khi ra mắt, nhiều hãng di động đã cho ra đời các thiết kế smartphone có “tai thỏ” tương đồng. Tuy vậy, các tín đồ “táo khuyết” có vẻ cũng không mặn mà với “tai thỏ” này, xem như “cái gai trong mắt”. Trong khi các thiết kế Android đã thay đổi thiết kế thành màn hình đục lỗ hay tràn viền hoàn toàn cộng với camera selfie ẩn bên trong. Thì iPhone vẫn trung thành với kiểu dáng mặt trước từ năm 2017 trước đó.

Nguồn: news.zing.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.