Nhà Quốc Hội trang bị hệ thống camera đo thân nhiệt không tiếp xúc

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19. Truyền hình Quốc hội Việt Nam. Đã tiến hành lắp đặt hệ thống camera. Đo thân nhiệt tự động không tiếp xúc VANTECH.

Triển khai Quyết định số 173/QĐ-TTg ngày 01/02/2020 của. Thủ tướng Chính phủ về việc. Công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Vi rút Corona gây ra. Thời gian qua Văn phòng Quốc hội. Đã tích cực triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19. Tại các trụ sở cơ quan Văn phòng Quốc hội.

Trang bị hệ thống camera đo thân nhiệt không tiếp xúc

Ngày 03/02/2020. Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc. Tiếp tục ban hành Kế hoạch số 162/KH-VPQH. Về việc triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tại các trụ sở cơ quan Văn phòng Quốc hội. Đồng thời chỉ đạo nhiều biện pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh. Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho. Lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức và người lao động.

Nhân viên làm việc tại tòa nhà Quốc hội được đo thân nhiệt tự động
Nhân viên làm việc tại tòa nhà Quốc hội được đo thân nhiệt tự động

Từ ngày 28/3. Các lãnh đạo, đại biểu Quốc hội, cán bộ công chức của Văn phòng Quốc hội. Và khách đến công tác làm việc tại. Tòa nhà Quốc hội được đo thân nhiệt tự động

Theo đó, để đảm bảo an toàn cho các cơ quan, đơn vị, đại biểu và du khách đến làm việc. Văn phòng Quốc hội. Đã thực hiện nghiêm các quy định của Thủ tướng Chính phủ. của Ban chỉ đạo Quốc gia về. Công tác phòng chống dịch COVID 19.

Để đảm bảo an toàn cho. Đại biểu Quốc hội, cán bộ, nhân viên của Văn phòng Quốc hội. Tất cả công chức khi đến làm việc tại. Tòa Nhà Quốc hội và các cơ sở trực thuộc Văn phòng Quốc hội. Đều phải xát khuẩn toàn thân bằng hệ thống xát khuẩn hiện đại. Ngoài ra, cán bộ nhân viên an ninh Nhà Quốc hội. Cũng nhắc nhở, yêu cầu các đại biểu và khách đến làm việc phải rửa tay, xát khuẩn. Đồng thời tiến hành đo thân nhiệt khi vào Tòa nhà.

Camera đo thân nhiệt không tiếp xúc VANTECH

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trong những ngày gần đây, việc tiếp tục trang bị các trang thiết bị hiện đại hơn nữa để đảm bảo phòng chống dịch là vấn đề được Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội hết sức quan tâm. Từ thực tế này, Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội đã đồng ý để Truyền hình Quốc hội Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Thương mại Vạn Xuân tiến hành lắp đặt miễn phí hệ thống camera đo thân nhiệt tự động không tiếp xúc (đo từ xa với khoảng cách 2,5m 5m) nhãn hiệu VANTECH tại Nhà Quốc hội.

Theo ông Phan Trọng Nguyễn Trưởng phòng R&D, Công ty cổ phần Thương mại Vạn Xuân, Hệ thống đo thân nhiệt tự động từ xa có thể tự động đo nhiệt độ mà không cần tiếp xúc với người được đo và mục đích là sàng lọc được người có nhiệt độ cơ thể cao bất thường.

Hệ thống sẽ cảnh báo kịp thời để chủ động cách ly từ xa
Hệ thống sẽ cảnh báo kịp thời để chủ động cách ly từ xa

Hệ thống camera đo thân nhiệt không tiếp xúc

Nếu có bất kỳ trường hợp nào thân nhiệt cao từ 37,5 độ C trở lên hoặc bị sốt, hệ thống sẽ cảnh báo kịp thời để chủ động cách ly từ xa

Cụ thể, hệ thống này sẽ đo thân nhiệt tự động từ xa với khoảng cách từ 2,5m-5m mà người được kiểm tra sẽ không phải dừng lại như kiểm tra bằng thiết bị cầm tay trước đây. Nếu có bất kỳ trường hợp nào thân nhiệt cao từ 37,5 độ C trở lên hoặc bị sốt, hệ thống sẽ cảnh báo kịp thời để chủ động cách ly từ xa để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 một cách hiệu quả và triệt để.

Đánh giá cao hệ thống camera đo thân nhiệt tự động không tiếp xúc. Cục trưởng Cục Quản trị Văn phòng Quốc hội Phạm Đức Thảo cho biết. trước đây, các nhân viên của Văn phòng. Phải cầm máy đo thân nhiệt tiếp xúc quá gần với người được đo.

Đây là nguy cơ có thể xảy ra lây nhiễm chéo nếu không may có người bị nhiễm bệnh khi đến tòa nhà Quốc hội làm việc. Do đó, việc Truyền hình Quốc hội Việt Nam phối hợp với Công ty cổ phần thương mại Vạn Xuân tiến hành lắp đặt miễn phí hệ thống camera đo thân nhiệt tự động không tiếp xúc nhãn hiệu VANTECH tại Nhà Quốc hội sẽ góp phần hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Văn phòng Quốc hội, đặc biệt là công tác chuẩn bị Hội nghị ĐBQH chuyên trách sắp tới.

Đánh giá cao hệ thống camera đo thân nhiệt tự động không tiếp xúc
Cục trưởng Cục Quản trị Văn phòng Quốc hội Phạm Đức Thảo đánh giá cao hệ thống camera đo thân nhiệt tự động không tiếp xúc

Hệ thống camera đo thân nhiệt không tiếp xúc

Ngoài lắp đặt máy đo thân nhiệt tại nhà Quốc hội, Truyền hình Quốc hội Việt Nam và đối tác còn trang bị miễn phí cho Bệnh viện Bạch Mai 1 hệ thống máy đo thân nhiệt tự động nhằm kiểm soát, phát hiện những trường hợp bất thường về thân nhiệt.

Trong những ngày qua, Bệnh viện Bạch Mai đã phát hiện một số trường hợp nhân viên y tế đã dương tính với covid 19 vì vậy, bệnh viện Bạch Mai thực sự là nơi có nguy cơ cao gây ra ổ dịch. Nhằm hỗ trợ kiểm soát tốt trong công tác phòng bệnh, Truyền hình Quốc hội Việt Nam và đối tác Công ty Cổ phần Thương mại Vạn Xuân đã lắp đặt hệ thống camera đo thân nhiệt tự động miễn phí cho Bệnh viện này. Hệ thống này được Lãnh đạo bệnh viện và các Y, Bác sĩ ghi nhận vì ý nghĩa thiết thực trong giai đoạn hiện nay.

Việc lắp đặt thêm thiết bị đo thân nhiệt từ xa, tránh sự tiếp xúc gần của người đo với người bệnh là rất cần thiết, nhất là ở các nơi đông người như sân bay, nhà ga, bến tàu xe và tại các cơ quan, đơn vị, trường học khi không muốn để nhân viên y tế trực tiếp đo thân nhiệt cho mọi người nhằm tránh lây lan chéo dịch bệnh, có ý nghĩa, góp phần chung tay cùng các cấp chính quyền, Văn phòng Quốc hội và các đơn vị phòng, chống dịch đạt hiệu quả cao nhất./.

Nguồn: VP Quốc Hội (Trọng Quỳnh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.