Router wifi xuyên tường nào tốt nhất nên mua hiện nay?

Bộ phát wiffi thông thường. Cần phải đảm bảo tiêu chí đường truyền ổn định ở một phạm vi bán kính nhất định. Nhưng nếu để sử dụng. Đáp ứng đủ cho một không gian rộng lớn. Chẳng hạn văn phòng, nhà cao tầng… Xây dựng với lớp tường dày. Access Point là gì? Tại sao phải sử dụng Access Point? Thì phải cần đến một bộ phát wifi công suất lớn hơn. Có khả năng phát wifi xuyên tường đồng thời phải đảm bảo độ ổn định cũng như không bị gián đoạn.

Bộ router phát sóng wifi xuyên tường

Hiện nay trên thị trường. Có nhiều sản phẩm router wifi. Nhất là loại có khả năng xuyên tường. Vậy thì đặc điểm của thiết bị này như thế nào. Router wifi hãng nào tốt nhất nên mua hiện nay. Hãy cùng camera quan sát tìm hiểu ngay sau đây nhé!

router wifi tot nhat

Bộ router phát sóng wifi xuyên tường là gì?

Router wifi xuyên tường. Được thiết kế đặc biệt có khả năng phủ sóng mạnh mẽ. Đi qua được những lớp tường gạch dày. Cùng với tốc độ truy cập cao, hiệu suất vượt trội đặc biệt là có đường truyền ổn định. Và đảm bảo kết nối không bị gián đoạn. Có nhiều tiêu chí để đánh giá chất lượng của một bộ phát wifi. Những yếu tố có thể kể đến chính là:

Tốc độ kết nối của router

Tốc độ kết nối: Tốc độ kết nối quyết định lớn đến hiệu quả hoạt động của router. Thường thì các router wifi có tốc độ khoảng từ vài trăm đến hàng nghìn Mpbs. Router có tốc độ kết nối càng cao thì khả năng phát sóng xuyên tường càng ổn định và mạnh mẽ.

Phạm vi phát sóng xa: Router có phạm vi phát sóng càng mạnh, càng xa bao nhiêu thì càng chất lượng. Tiêu chí này được đánh giá bằng số lượng râu. Công suất độ lợi dbi của ăng-ten.

Thông số về băng tần: Hiện nay có 2 băng tần (tần số hoạt động) phổ biến là. Băng tần đơn (2.4GHz hoặc 5.0GHz). Và loại thứ 2 là băng tần kép (kết hợp cả 2.4GHz và 5.0GHz). Loại băng tần 2.4GHz phổ biến hơn và nó cũng dễ bị nhiễu sóng hơn. So với băng tần đơn thì băng tần kép hoạt động ổn định và lâu dài hơn. Do đó các bộ phát sóng wifi xuyên tường đều dùng băng tần kép.

Chuẩn hỗ trợ kết nối của router

Chuẩn hỗ trợ: Các router wifi hiện nay đều sử dụng 2 chuẩn hỗ trợ là 802.11N và 802.11AC. Các wifi router phổ biến hiện nay sử dụng chuẩn 802.11N, loại router cao cấp hơn thì sử dụng chuẩn 802.11AC. Tất nhiên giá thành loại này cũng cao hơn. Nếu muốn sử dụng router wifi dành cho công tay hay những chỗ có lưu lượng truy cập đông. Thì nên mua thiết bị dùng chuẩn 802.11AC.

RAM và bộ vi xử lý: Nhìn chung, các thiết bị điện từ và kể cả router wifi, nếu RAM càng lớn vi xử lý càng mạnh thì khả năng xử lý sẽ càng nhanh và mượt hơn. Điều này cho phép nhiều thiết bị truy cập đồng thời cùng một lúc mà vẫn không bị giật, lag.

Thương hiệu router uy tín

Thương hiệu, hãng sản xuất: Mặc dù đây không phải là yếu tố quan trọng nhất nhưng đây là yếu tố được nhiều người quan tâm khi lựa chọn router. Không chỉ là router wifi mà khi lựa chọn bất kỳ loại thiết bị nào, người dùng cũng nên chọn mua những thương hiệu uy tín, được nhiều người lựa chọn. Có thể kể đến các thương hiệu uy tín như router D-Link, Draytek, Tenda, TP-Link…Đã khẳng định được chất lượng trên thị trường cũng như hiệu năng hoạt động, giá thành và chính sách, chế độ bảo hành.

Bên cạnh những tiêu chí trên, khi quyết định chọn mua router wifi, người dùng cũng cần lưu ý đến những yếu tố khác. Chẳng hạn: số lượng người truy cập tối đa, khả năng chống nước, độ an toàn và bảo mật, ứng dụng quản lý từ xa bằng điện thoại. Các tùy chọn nâng cao khác và tất nhiên không thể bỏ qua yếu tố giá thành. Nhìn chung, nếu mua router với mục đích phát sóng wifi xuyên tường thì các yếu tố cân nhắc nêu trên là đủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.