Lắp đặt camera giám sát giao thông

Với tình hình giao thông ở Việt Nam như hiện nay. Việc tìm ra giải pháp xử lý vi phạm giao thông như mô hình các nước châu Âu là việc nên làm. Trong thời gian vừa qua nhiều điểm thành phố như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Đã thực hiện giải pháp lắp đặt camera giám sát giao thông tại các nút trọng điểm và mang lại nhiều kết quả tích cực.

Lắp đặt camera giám sát giao thông
Lắp đặt camera giám sát giao thông.

Lợi ích từ giải pháp lắp đặt camera giao thông

  • Nâng cao ý thức chấp hành an toàn giao thông đô thị của các chủ phương tiện tham gia giao thông
  • Nâng cao hiệu quả việc quản lý giám sát các phương tiện tham gia giao thông nhằm xử lý kịp thời những tình huống kẹt xe, ùn tắc giao thông
  • Giúp giám sát luồng giao thông trên các tuyến đường dễ dàng hơn
  • Phát hiện và xử lý nhanh các sự cố giao thông ở bất kỳ đâu trong khu vực kiểm soát
  • Giúp truy tìm và xử lý các trường hợp vi phạm giao thông hiệu quả
  • Góp phần đảm bảo an ninh trật tự, hạn chế cướp giật hoặc trấn áp tội phạm cướp giật.
  • Tiết kiệm thời gian, công sức kiểm tra và rà soát các trường hợp vi phạm
Lắp đặt camera giám sát giao thông
Lắp đặt camera giám sát giao thông

Điều kiện hoạt động của camera giao thông

Hệ thống camera quan sát. Được thiết kế và sử dụng các camera nhập được thiết kế với tính năng đặc biệt dùng cho ngoài trời. Có khả năng chịu nhiệt, chịu ẩm cao và chống va đập. Hình ảnh chất lượng rõ nét. Có thể quay quét, phóng to biển số và người rõ ràng. Camera giao thông giúp cho việc giám sát đạt hiệu quả cao.

Camera giám sát giao thông. Là một trong những thiết bị theo dõi hoạt động của các phương tiện giao thông trên đường phố. Chúng thường được đặt dọc theo những con đường chính như đại lộ. Những con đường huyết mạch hay tại những ngã rẽ. Nơi thường xảy ra các vụ tai nạn cũng như là vi phạm nhất. Lắp đặt camera giám sát giao thông được nối với các sợi dây quang chôn ngầm dưới đất hay thậm chí được đặt ngay dưới đường. Thiết bị này được nối trực tíêp với một trung tâm kiểm tra truyền tải hình ảnh tại đó và có thể liên lạc trực tuyến để xử lý những vụ tai nạn hay những sự cố khi cần.

Trung tâm có thể quan sát mọi hoạt động giao thông diễn ra trên các tuyến đường qua một bảng điện tử ngay vài phút sau đó, cũng như sự phân luồng giao thông trên các tuyến đường.

Lắp đặt camera giám sát giao thông
Lắp đặt camera giám sát giao thông

Môi trường hoạt động của camera giao thông

Hệ thống theo dõi hoạt động giao thôn. Trên các tuyến đường bằng camera quan sát được chia làm 2 loại: Một loại camera thu hình liên tục hoạt động của các phương tiện giao thông và loại thứ hai là ghi và lưu lại các hình ảnh chứa các thông tin quan trọng (như người, biển số xe,…) Của phương tiện vi phạm hay các vụ tai nạn. Vì vậy, tất cả những vụ vi phạm hay tai nạn đều được ghi lại, sau đó được chuyển tới trung tâm theo dõi giao thông và được xử lý trong khoảng thời gian nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.